Thai kỳ của bạn - Theo dõi từng tuần
Mang thai là khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy click vao trang bên cạnh để xem sự phát triển của bé yêu qua từng tuần như thế nào trong suốt 9 tháng. 
Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và thú vị, và trên hết là bạn hãy tận hưởng những tháng ngày tuyệt vời khi được làm mẹ.
 
Năm đầu đời của bé - Theo từng tháng

Năm đầu tiên của bé vô cùng thú vị vì có nhiều điều xảy ra trong suốt năm đầu đời này. Bé của bạn sẽ học bò, học ăn thức ăn cứng và có thể nói được những từ đầu tiên.

Những trang thông tin bên tay phải sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết thú vị xảy đến với bé yêu của bạn trong 12 tháng đầu đời

 
Trẻ ở giai đoạn phát triển - Theo từng năm
Bé của bạn đang lớn lên từng ngày và không còn là em bé nhỏ như ngày xưa nữa. Hãy đọc về những thay đổi trong cuộc đời con bạn và làm thế nào để bạn có thể hỗ trợ cho bé phát triển trong suốt quãng thời gian này  

Các loại sữa thay thế cho sữa mẹ

Đối với những phụ nữ chọn cách không cho con bú hay những phụ nữ không thể cho con bú, họ có thể dùng sữa công thức cho trẻ sơ sinh để thay thế cho sữa mẹ. Sữa công thức cho trẻ sơ sinh là một loại sữa được sản xuất sao cho càng giống sữa mẹ càng tốt, tuy nhiên sữa mẹ sẽ luôn luôn là loại sữa tốt nhất để nuôi dưỡng bé.
Trước khi quyết định dùng sữa công thức cho bé, bạn hãy nói chuyện với bác sĩ để có được lời khuyên đúng đắn.


Một số sự thật về sữa mẹ và sữa công thức cho bé

  • Sữa mẹ sẽ tự điều chỉnh thành phần dinh dưỡng để phù hợp với nhu cầu của từng bé, trong khi đó sữa công thức được chế biến để phù hợp với nhu cầu của tất cả các bé. Luợng chất béo trong sữa mẹ sẽ thay đổi trong suốt thời gian cho bú và trong mỗi lần bé bú.
  • Thành phần khoáng chất (chẳng hạn như sắtkẽm) trong sữa công thức thường cao hơn trong sữa mẹ. Điều này là vì bé sẽ hấp thu các khoáng chất từ sữa công thức ít hơn so với từ sữa mẹ.
  • Sữa công thức chứa hàm lượng vitamin D cao hơn so với sữa mẹ. Khuyến nghị là trẻ sơ sinh nên bổ sung 10mg vitamin D mỗi ngày. Sẽ không có nguy cơ bé dùng vitamin D quá liều nếu bạn cho bé dùng sữa công thức.
  • Phần lớn sữa công thức được sản xuất từ sữa bò. Các loại sữa công thức được sản xuất từ sữa đậu nành nên được sử dụng trong những điều kiện nhất định4. Tỉ lệ giữa đạm whey và cazein trong sữa bò là 20:80. Trong sữa công thức, tỉ lệ này là 60:40 do nó gần giống tỉ lệ trong sữa mẹ.
Arla Foods. Bản quyền © 2008
Tất cả các quyền.