Thai kỳ của bạn - Theo dõi từng tuần
Mang thai là khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy click vao trang bên cạnh để xem sự phát triển của bé yêu qua từng tuần như thế nào trong suốt 9 tháng. 
Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và thú vị, và trên hết là bạn hãy tận hưởng những tháng ngày tuyệt vời khi được làm mẹ.
 
Năm đầu đời của bé - Theo từng tháng

Năm đầu tiên của bé vô cùng thú vị vì có nhiều điều xảy ra trong suốt năm đầu đời này. Bé của bạn sẽ học bò, học ăn thức ăn cứng và có thể nói được những từ đầu tiên.

Những trang thông tin bên tay phải sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết thú vị xảy đến với bé yêu của bạn trong 12 tháng đầu đời

 
Trẻ ở giai đoạn phát triển - Theo từng năm
Bé của bạn đang lớn lên từng ngày và không còn là em bé nhỏ như ngày xưa nữa. Hãy đọc về những thay đổi trong cuộc đời con bạn và làm thế nào để bạn có thể hỗ trợ cho bé phát triển trong suốt quãng thời gian này  

Nên ăn gì trong quá trình cho con bú?

Bà mẹ trẻ có rất nhiều mối quan tâm mà trong đó thực phẩm có thể ở vị thế hàng đầu. Tuy nhiên, chú ý đến thực phẩm có thể rất có lợi cho bà mẹ và em bé.
 

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh sẽ giúp bạn duy trì tinh thần thoải mái, giảm cân và ngăn ngừa bệnh tật, cũng như đảm bảo rằng bé cưng sẽ có được nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và mau lớn.
Để tiết sữa cho bé bú, bạn cần rất nhiều năng lượng. Hầu hết phụ nữ sẽ cần ít nhất thêm 500kcal so với mức năng lượng thường ngày trong giai đoạn cho con bú. Mức này còn nhiều hơn trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn chỉ nên ăn mỗi khi cảm thấy đói.

Thành phần của sữa mẹ phụ thuộc rất nhiều vào những thứ mà bạn ăn. Những axít béo mà bạn đưa vào cơ thể đóng vai trò rất quan trọng. bạn nên giảm lượng axít béo dạng trans thường có trong bánh ngọt, bánh snack, thức ăn nhanh và bơ thực vật), đồng thời tăng lượng axít béo không no chuỗi dài như (LCPUFAs có trong cá thu, cá trích và cá hồi). Tăng lượng axít béo không no chuỗi dài sẽ giúp tăng lượng Omega 3 trong sữa mẹ, điều này rất có lợi cho sự phát triển thị lực của bé.

Một chế độ dinh dưỡng không đầy đủ vitamin trong quá trình cho con bú có thể là nguyên nhân của việc dự trữ một vài loại vitamin trong cơ thể bị cạn kiệt. Trong một số trường hợp đặc biệt, kém dinh dưỡng ở người mẹ sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt một vài chất dinh dưỡng trong sữa mẹ. Các chế phẩm bổ sung vitamin sẽ giúp tăng thêm nguồn vitamin trong sữa mẹ.
Arla Foods. Bản quyền © 2008
Tất cả các quyền.