Thai kỳ của bạn - Theo dõi từng tuần
Mang thai là khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy click vao trang bên cạnh để xem sự phát triển của bé yêu qua từng tuần như thế nào trong suốt 9 tháng. 
Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và thú vị, và trên hết là bạn hãy tận hưởng những tháng ngày tuyệt vời khi được làm mẹ.
 
Năm đầu đời của bé - Theo từng tháng

Năm đầu tiên của bé vô cùng thú vị vì có nhiều điều xảy ra trong suốt năm đầu đời này. Bé của bạn sẽ học bò, học ăn thức ăn cứng và có thể nói được những từ đầu tiên.

Những trang thông tin bên tay phải sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết thú vị xảy đến với bé yêu của bạn trong 12 tháng đầu đời

 
Trẻ ở giai đoạn phát triển - Theo từng năm
Bé của bạn đang lớn lên từng ngày và không còn là em bé nhỏ như ngày xưa nữa. Hãy đọc về những thay đổi trong cuộc đời con bạn và làm thế nào để bạn có thể hỗ trợ cho bé phát triển trong suốt quãng thời gian này  

Câu lạc bộ diễn đàn Milex

Chuyên mục / Chuẩn bị sinh / Triệu chứng máu đông - Anti Photpho lupid
Triệu chứng máu đông - Anti Photpho lupid
05-08-2010 11:23
Bởi Hồng Vân hongvan_fa06@yahoo.com
Chào cả nhà,
Cả nhà có ai biết về triệu chứng máu đông (Anti Photpho lupid dương tính) không ạ?
Em bị thai lưu mấy lần, lần gần nhất xét nghiệm bị triệu chứng này và bác sỹ nói cái này chỉ điều trị trong thai kỳ.
Hiện tại em mới có thai lại và ngoài các thuốc bổ cho thai kỳ, em còn được chỉ định tiêm mỗi ngày 1 mũi tiêm thuốc chống đông máu là Lovenox 0,2ml.
Xin hỏi ai có kinh nghiệm về vấn đề này xin cùng vào đây chia sẻ.
E cảm ơn cả nhà.
Re: Triệu chứng máu đông - Anti Photpho lupid
05-08-2010 12:42
Bởi Mỹ thesoulofstone89@yahoo.com.vn
em hỏi anh google mà anh ấy cũng ko biết luôn, ko giúp đc mẹ rồi, ai biết ko nhỉ ?
Re: Triệu chứng máu đông - Anti Photpho lupid
05-08-2010 12:53
Bởi Ophan hula_nguyenhoang@yahoo.com.vn
Không có bệnh máu nhanh đông. Tình trạng cô đặc máu chỉ xảy ra nhất thời gây ra máu "đậm đặc" (ỉa chảy mất nước). Hơn nữa, đã chắc gì máu bạn " nhanh đông"?. Để đánh giá thời gian máu chảy máu đông người ta phải làm xét nghiệm đo thời gian. Hiện nay xét nghiệm này chính xác hơn thời xưa " Đông 7, chẩy 3 ". ( Đông 7 : Thời gian máu đông 7 phút; chảy 3: thời gian máu chẩy 3 phút). Đó là giới hạn bình thường.
Re: Triệu chứng máu đông - Anti Photpho lupid
05-08-2010 12:59
Bởi Hoà ngoinhamouoc_1122@yahoo.com
Hemophilia là một bệnh lý làm cản trở quá trình đông máu bình thường, điều này có nghĩa là người bị bệnh Hemophilia chảy máu nhiều và lâu hơn người không bị bệnh. Đây là một rối loạn di truyền và con cái có thể bị mắc phải từ bố mẹ. Hemophilia có thể được hiểu là bệnh máu khó đông, người bị bệnh này thường bị chảy máu. Bệnh xuất hiện tương đối hiếm, vào khoảng 1/8.000 và thường thấy ở trẻ trai hơn là trẻ gái.

Bình thường khi bị chảy máu, do đứt tay chẳng hạn, cơ thể có một cơ chế tự nhiên để cầm máu. Các tế bào tiểu cầu đính lại với nhau tạo thành một cục máu đông trám bít tổn thương ở mạch máu, đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình đông máu, và rồi các yếu tố đông máu (là các protein đặc biệt) đến tham gia làm bền vững cục máu đông, sợi hóa cục máu đông và hàn gắn lành lặn mạch máu.

Trong cơ thể có 12 yếu tố đông máu như vậy, chúng được đánh số thứ tự theo kiểu La Mã từ I đến XII. Thiếu hụt một trong hai yếu tố đông máu hoặc số số VIII hoặc số IX gây ra bệnh Hemophilia. Khoảng 80% bệnh nhân bị Hemophilia do thiếu yếu tố đông máu số VIII (còn gọi là hemophilia A), số còn lại là hemophilia B do thiếu yếu tố đông máu số IX.

Bệnh hemophilia có các thể nhẹ, trung bình & nặng khác nhau tuỳ thuộc vào mức độ thiếu hụt các yếu tố đông máu. Trường hợp nặng khi cơ thể chỉ có thể sản xuất ra dưới 1% yếu tố đông máu có tác động hiệu quả, mức độ bệnh trung bình khi chỉ có 2-5% yếu tố đông máu hiệu quả và thể nhẹ khi có từ 6-50%. Người ở thể nặng luôn bị đặt trong trạng thái dễ bị xuất huyết và xuất huyết nghiêm trọng.

Hầu hết các trường hợp hemophilia đều được phát hiện khi còn rất nhỏ. Một vài bệnh nhân ở thể rất nhẹ chỉ phát hiện được khi có trãi qua các cuộc phẫu thuật nhỏ (tiểu phẫu) như cắt amiđan chẳng hạn, hoặc qua thử máu trước khi tiến hành một ca phẫu thuật lớn.

Nguyên nhân gây ra bệnh hemophilia:

Như đã trình bày ở trên, hemophilia là một bệnh lý mang tính chất di truyền do cha mẹ truyền lại cho con cái. Bệnh lý này có liên quan đến các nhiễm sắc thể giới tính. Hemophilia là một rối loạn di truyền có liên quan đến nhiễm sắc thể X, có nghĩa là bị truyền từ mẹ sang cho con trai. Tỷ lệ số để một trẻ trai bị di truyền hemophilia từ mẹ là 50%.

Và người con trai này sẽ truyền cho con gái thế hệ tiếp theo nhưng lại hiếm khi phát bệnh. Khi ấy, người ta gọi là mẹ mang mầm bệnh. Một bé gái chỉ có khả năng bị bệnh hemophilia trong trường hợp cha bị hemophilia còn mẹ thì mang mầm bệnh. Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, nên hemophilia thường thấy ở trẻ trai mà thôi

Các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh hemophilia:

Nếu đến tuổi vị thành niên hoặc lớn hơn mới phát hiện bệnh thì rõ ràng đây là thể nhẹ của bệnh hemophilia. Các triệu chứng bao gồm:

xuất hiện nhiều vết bầm tím hoặc những mảng bầm tím lớn

chảy máu cam, khó cầm máu

Chảy máu khó cầm khi cắn phải môi hoặc khi đánh răng

Đau và sưng phù các khớp xương

Đái ra máu

Việc chẩn đoán xác định & điều trị:

Khi Bạn đi gặp BS với các triệu chứng như vậy thì việc trước tiên, BS sẽ thực hiện các xét nghiệm máu cho Bạn. Mặc dù chưa có phương cách hữu hiệu điều trị triệt để bệnh lý này, tuy nhiên các BS có thể kiểm soát được chúng.

Các xuất huyết bên ngoài không có gì đáng quan tâm lắm. Vấn đề là các xuất huyết bên trong các nội tạng, khớp, cơ cần thiết phải điều trị kịp thời. Người bệnh nặng thường xuyên được bổ sung các yếu tố đông máu từ bên ngoài để phòng các cơn chảy máu. Yếu tố đông máu bị thiếu hụt được truyền vào cơ thể qua đường tĩnh mạch.

Người bệnh nhẹ hơn không nhất thiết phải truyền các yếu tố đông máu trừ phi cần thiết có chỉ định của BS hoặc khi buộc phải phẫu thuật bởi một bệnh lý khác.

Một khi Bạn bị chứng hemophilia có nghĩa là các BS khoa huyết học quá "quen mặt" Bạn. Bạn sẽ được trang bị các kiến thức để nhận biết các trường hợp bị xuất huyết nội và cần thiết phải đi gặp BS để xử trí. Trong trường hợp Bạn tự tiêm chích các yếu tố đông máu tại nhà, BS sẽ huấn luyện cho Bạn cách tiêm chích vào tĩnh mạch hoặc BS lập sẵn một đường truyền tĩnh mạch để Bạn tiêm thuốc vào mỗi khi nhận biết đang có xuất huyết nội.

Liệu pháp gen đang được nghiên cứu trong điều trị bệnh hemophilia. Hemophilia là một bệnh cảnh thuận lợi để áp dụng liệu pháp gen, mở màn cho các bệnh lý khác, vì hemophilia chỉ bị tác động bởi một gen X duy nhất. Trong liệu pháp này, các nhà khoa học sẽ cung cấp cho cơ thể các thông tin di truyền có liên quan đến việc sản xuất các yếu tố đông máu để cơ thể tự sản xuất lấy.

Cuộc sống vẫn tươi đẹp mặc dù Bạn bị chứng hemophilia:

Cho dù hemophilia hay bệnh gì đi chăng nữa thì mọi người cũng vẫn phải có một lối sống lành mạnh. Tập thể dục rất quan trọng đối với bệnh nhân bị hemophilia vì thể dục giúp cho các thớ cơ chắc chắn hơn, khỏe mạnh hơn để bảo vệ các khớp, giảm thiểu chảy máu trong khớp. Bơi lội hoặc đạp xe đạp cũng là những bài tập giúp bảo vệ khớp. Tuy nhiên, đừng nên quá mức vì ngược lại va chạm mạnh sẽ làm cho khớp bị xuất huyết. Thực tế cho thấy, một số môn thể thao chỉ biết đến người bị bệnh hemophilia với tư cách là ... một khán giả. Bạn nên tránh các môn thể thao nặng, có tính chất va chạm như đá banh, bóng rổ hoặc các môn thể thao đồng đội khác vì những món này làm gia tăng nguy cơ bị chấn thương cho Bạn.

Có một số thứ thuốc mà người bệnh hemophilia không được phép sử dụng tới như aspirin, ibuprofen, naproxen, ... vì các thuốc này làm gia tăng chảy máu. Tốt nhất là mỗi khi sử dụng thuốc gì, Bạn nên hỏi thăm ý kiến của BS.

Có những lúc Bạn sẽ thực sự cảm thấy quá sức chịu đựng vì bệnh tật, hãy đừng thất vọng, Bạn luôn nhận được sự trợ giúp từ người thân, bạn bè & các nhân viên y tế. Bạn nên tìm ra một giải pháp về tâm lý cho cá nhân Bạn. Vượt qua bệnh tật là một bản năng mà bất cứ ai cũng phải thực hiện.

Người bệnh hemophilia không đồng nghĩa với việc không được làm việc, không được kết Bạn hoặc không được lập gia đình. Tùy vào từng tình hình cụ thể, Bạn sẽ là người quyết định mọi phần đúng đắn cho bản thân.
Re: Triệu chứng máu đông - Anti Photpho lupid
06-08-2010 05:44
Bởi Trường t_xuantruong@yahoo.com
triệu chứng máu loãng mình đã nghe qua, triệu chứng máu đông ko biết có khắc phục được ko nhỉ?
Arla Foods. Bản quyền © 2008
Tất cả các quyền.